Những lợi ích của việc cho trẻ uống nước cam hàng ngày.

Chủ nhật - 07/11/2021 15:35
Ba mẹ các bé ơi! trong mùa dịch hãy cho các con tăng cường sức khỏe bằng cách cho các con uống thêm nước cam nhé!
Những lợi ích của việc cho trẻ uống nước cam hàng ngày.

Ở trẻ em, nước cam là một loại hoa quả giàu vitamin C rất có lợi cho sức khỏe, một ngày cho bé uống 1 quả cam vắt là rất tốt. Vì trong cam có chứa canxi giúp trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh bổ sung vào lượng canxi cần thiết hàng ngày để tăng chiều cao.

1. Nước cam tăng cường thể lực.
 Khi cho trẻ uống nước cam có bỏ thêm chút muối sau khi trẻ cùng ba mẹ luyện tập thể dục thể thao giúp cho thể lực hồi phục sức khỏe  nhanh chóng. Bởi lượng đường fructoza và 85% lượng nước có trong cam sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, có tác dụng giải khát và bồi bổ thể lực. Nước cam giúp tăng cường thể lực giải nhiệt, thỏa cơn khát cho người có cường độ vận động cao, tăng cường hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể.
2. Giúp phát triển thị lực
Dùng cam cũng bổ sung vitamin A cho cơ thể. Đây là nhóm vitamin vô cùng cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của mắt. Việc uống nước cam thường xuyên không  giúp hỗ trợ các chức năng của giác mạc.

3. Giảm táo bón.
Nguồn chất xơ hòa tan và không hòa tan giàu có trong trái cam có tác dụng tuyệt vời với hệ tiêu hóa. Chúng mang lại sự vận động tốt hơn cho dạ dày, kích thích sản xuất dịch tiêu hóa, cải thiện chứng táo bón của trẻ em. Cam ngọt, mọng nước cũng sẽ giúp bệnh nhân tỉnh táo, sớm hồi phục.
4. Phòng chống cảm lạnh.
Khi bị cảm lạnh, việc uống một cốc nước cam là lựa chọn thông minh. Nước cam giàu vitamin C sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ cải thiện tình trạng cảm cúm, nhanh hồi phục sức khỏe khi cơ thể trẻ bị nhiễm bệnh.
5. Chống sưng, viêm.
Vitamin C và các hoạt chất Phytonutrients Zeaxanthin và Beta – Cryptoxanthin có trong trái cam được chứng minh có hiệu quả trong việc hỗ trợ làm giảm viêm đau giúp cho trẻ mau hết bệnh viêm nhiễm.

Tác giả: Hạnh Nguyễn