CÓ NÊN CHO CON MẶC ĐỒ NGỦ KHI ĐƯA CON ĐẾN TRƯỜNG

Thứ sáu - 10/12/2021 10:02
Ba mẹ chọn quần áo đi học cho con phù hợp là tôn trọng con, tôn trọng mọi người xung quanh và hơn ai hết giúp con cảm thụ cái đẹp.
CÓ NÊN CHO CON MẶC ĐỒ NGỦ KHI ĐƯA CON ĐẾN TRƯỜNG
CÓ NÊN CHO CON MẶC QUẦN ÁO NGỦ ĐẾN TRƯỜNG?

Khi soạn ba lô đi học cho con, hãy để một bộ đồ ngủ trong đó để đến giờ ngủ các cô thay đồ cho con. Việc đó không chỉ nên làm ở mầm non mà ở tất cả các cấp. Các bạn cấp một trở đi lớn rồi đều có thể tự thay đồ không cần cô. Làm sao bạn có thể để con mặc nguyên quần áo đồng phục, cổ vẫn đeo khăn đỏ trèo lên bàn để ngủ rồi sau đó lại dậy và cứ thế học tiếp buổi chiều.
          Có thể bạn sẽ nghĩ, "làm gì mà to tát thế, trẻ con mặc gì chẳng được". Không hề như vậy, tất cả mọi thứ bạn làm từ trước khi bé ra đời đều sẽ ảnh hưởng lên tính cách và hình ảnh cá nhân của trẻ sau này.
          Thứ nhất là tính trật tự, bạn muốn con học được giờ nào việc nấy, khi thay quần áo đi học bạn giúp con chuyển qua tâm trạng đi học chứ không phải cứ thoải mái ở trong bộ quần áo ngủ. Hãy nói với con, nào bây giờ mình thay đồ lịch sự mặc đi học nhé. Bé sẽ hiểu, à khi ra đường, mình mặc đồ như thế này, khi
đi ngủ mình mặc đồ ngủ.
         Thứ hai, trường học không phải là phòng ngủ. Bạn cần giúp con hiểu diện mạo, cách ăn mặc, đi đứng nói năng tất cả tạo nên hình ảnh, tính cách của bé. Bé cần tôn trọng mọi người trước khi được mọi người tôn trọng. Hình ảnh của bé được xây dựng từ nhỏ và rất quan trọng cho sự tự tin của con ngay từ bé.
        Thứ ba, bản năng của con người là thích cái đẹp, các nhà tâm lý đã chỉ ra rằng người đẹp cho dù là đàn ông hay phụ nữ bao giờ cũng lợi thế hơn trong cuộc sống. . Hãy giúp con bạn ăn mặc lịch sự và được tôn trọng trong mắt mọi người để bé không bị thiệt thòi.
        Thứ tư, nhìn trẻ đi học mặc quần áo ngủ, nhàu nhĩ, xô xệch, bản thân các cô giáo cũng không có nhiều cảm hứng để dạy học như khi đứng trước một lớp học các bé đều ăn mặc chỉnh tề xinh xắn. Cách ăn mặc của trẻ cũng quyết định chất lượng giờ dạy của cô.
        Làm như thế không có nghĩa là chúng ta dạy trẻ coi trọng hình thức bên ngoài hơn nội dung bên trong mà chúng ta cần hướng dẫn cho trẻ kỹ năng sống cư xử, ăn mặc phù hợp với nơi chốn, tình huống mà mình sẽ tham gia. Chúng ta ai cũng biết hình thức bên ngoài luôn là yếu tố quan trọng bổ trợ cho tất cả những điều bên trong cho dù bạn muốn hay không và các bố mẹ cần giúp bé học điều đó để chuẩn bị cho tương lai của con.

Tác giả: Mầm non Tuổi Ngọc