“Một ngày cùng con trẻ” của Trường Mầm non Tuổi Ngọc

Thứ sáu - 01/12/2023 07:40
Sáng ngày 30/11/2023, Trường Mầm non Tuổi Ngọc tổ chức cho phụ huynh khối lớp Lá “Trãi nghiệm một ngày cùng con” tại lớp.
“Một ngày cùng con trẻ” của Trường Mầm non Tuổi Ngọc
           Sáng ngày 30/11/2023, đã diễn ra chương trình "Một ngày cùng con trẻ" dành cho các bậc phụ huynh của Trường Mầm non Tuổi Ngọc, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
            Đây là một chương trình ngoại khoá thường niên dành cho các bậc phụ huynh mầm non vào sinh hoạt cùng con trẻ, mà Trường Mầm non Tuổi Ngọc đã duy trì trong nhiều năm qua.
          Tham gia chương trình lần này, là các bậc phụ huynh của khối "Lá", phụ huynh sẽ được trải nghiệm một ngày đặc biệt bên con yêu của mình; giúp mỗi phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về một ngày sinh hoạt và học tập của con trẻ; hiểu hơn về sự phát triển và nhu cầu của con trong giai đoạn này.
           Buổi sáng, sẽ bắt đầu bằng một buổi tập thể dục nhẹ nhàng cùng con. Điều này không chỉ giúp con khỏe mạnh mà còn tạo nên một môi trường vui vẻ và gần gũi giữa cha mẹ và con. Chúng ta có thể tham gia vào các trò chơi nhảy, vận động và rèn luyện sự phối hợp giữa tay và chân của con. Đây cũng là cơ hội để chúng ta tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Cha mẹ trẻ còn tham gia vào các hoạt động sáng tạo và học tập cùng con. Có thể là một buổi học vẽ tranh, nơi chúng ta cùng nhau khám phá sự sáng tạo của con và khuyến khích con thể hiện cảm xúc và tưởng tượng của mình qua nghệ thuật. Điều này không chỉ giúp con phát triển kỹ năng tư duy logic mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.
          Trong buổi trưa, phụ huynh sẽ có một “Bữa ăn hạnh phúc”,  khi được cùng nhau chuẩn bị các món ăn yêu thích của con, tham gia vào việc chuẩn bị bữa ăn và cùng nhau thưởng thức món ăn cùng con trẻ, có một không gian trò chuyện thật sự hạnh phúc bên con trẻ cùng các cô tại trường. Trong chương trình này, nhà trường còn dành thời gian cho cha mẹ trẻ tham quan và khám phá những điều mới mẻ trong thiên nhiên của sân trường; tham gia vận động thể thao nhằm rèn luyện sự phát triển về thể chất và khả năng tương tác xã hội của con. Quan trọng nhất là phụ huynh đã được cùng con trẻ mình tận hưởng một quãng thời gian và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ bên nhau.
          Cuộc sống hiện đại đã khiến cho chúng ta thường xuyên bận rộn và quên đi những khoảnh khắc quý giá bên con yêu. Chương trình ngoại khoá dành cho phụ huynh mầm non của Mầm non Tuổi Ngọc là một cơ hội để chúng ta tận hưởng những khoảnh khắc này và xây dựng mối quan hệ gắn kết với con. Hãy dành thời gian cho con yêu của bạn, vì những kỷ niệm này sẽ mãi mãi ghi sâu trong trái tim của chúng ta./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Tác giả: Trường Mầm non Tuổi Ngọc, Ban biên tập