Ba mẹ cần làm gì khi nói mà trẻ không biết lắng nghe.

Thứ năm - 07/10/2021 17:26
Ba mẹ các bé ơi! Hãy mau mau vào xem và chia sẽ cách làm khi các con không biết lắng nghe nhé!
Ba mẹ cần làm gì khi nói mà trẻ không biết lắng nghe.
Để dạy con trẻ biết cách lắng nghe ba mẹ phải giúp trẻ nuôi dưỡng thói quen chú ý đến những gì người lớn nói. Một phần của việc tạo thói quen này là bạn cần phải chú ý đến cách nói chuyện với con.
1. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng con bạn thực sự nghe thấy bạn khi bạn yêu cầu các con làm (hoặc không làm) một cái gì đó. Cách giao tiếp hiệu quả là nắm lấy tay con, ngồi xuống trước mặt con và giao tiếp bằng mắt khi nói với con điều gì đó hoặc một cái chạm thân thiện trên cánh tay. Đối với trẻ lớn hơn, hãy nhắm đến tối thiểu giao tiếp bằng mắt và đảm bảo rằng chúng đã nghe thấy bạn nói thì hẵng nói.
2. Trẻ nhỏ rất dễ bị phân tâm và thường không chú ý đến những gì đang xảy ra xung quanh. Có những đứa trẻ khi tham gia vào một hoạt động, chẳng hạn như chơi, đọc hoặc chơi game, chúng thường không để ý đến những khía cạnh khác xung quanh. Lúc này, trẻ thiếu năng lực "nhận thức ngoại vi" Khi ba mẹ đã chắc chắn rằng trẻ đã nghe thấy bố mẹ nói thì hãy hỏi con một lần và chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu trẻ chú ý lắng nghe thì xem như ba mẹ đã giao tiếp thành công.
3. Nói với trẻ lý do tại sao ba mẹ yêu cầu điều đó để trẻ thực hiện theo yêu cầu của ba mẹ. Điều này giúp trẻ nhìn thấy lý lẽ của người lớn và cho các con thấy ba mẹ không độc đoán.
4. Cho các con lựa chọn những việc mình thích làm để con có một tâm lý thoải mái nhất, từ đó ba mẹ giúp con tin tưởng và biết lắng nghe.
5. Cuối cùng ba mẹ cho các con thấy người lớn muốn nói gì thì trẻ phải biết chú ý lắng nghe và luôn tuân thủ nguyên tắc khi thực hiện các yêu cầu của người lớn, từ đó giúp trẻ có tính tự giác, tinh tự phục vụ của trẻ được đề cao.

Tác giả bài viết: Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin liên hệ:

  • Mầm Non Tuổi Ngọc
    0274.3.840789

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay144
  • Tháng hiện tại36,058
  • Tổng lượt truy cập1,774,847
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây