Các trò chơi trong dịp lễ Giáng sinh

Thứ tư - 06/12/2017 12:22
Những trò chơi mùa Giáng sinh là cách tốt nhất để giúp bé cảm nhận niềm vui của dịp lễ này. Tổ chức những trò chơi này không đòi hỏi chuẩn bị quá nhiều mà lại còn làm cho bé không quá chú ý đến những gói quà đang được gói và đặt dưới cây thông Giáng sinh.

Nếu bạn tổ chức tiệc Giáng sinh tại nhà bạn thì những trò chơi này nên được chơi sau bữa ăn. Đây là cách để cả nhà dành thời gian với nhau cũng như để  bé cảm nhận mình đang được tham gia vào sự kiện của gia đình.

Chúng tôi chia trò chơi theo nhóm tuổi nên bạn sẽ dễ dàng chọn trò chơi cho bé. Bạn nên nhớ những bé dưới 18 tháng tuổi chỉ hào hứng chơi một chút thôi rồi sẽ thích bò loanh quanh khám phá hơn.

Bạn nên chuẩn bị một số phần thưởng nhỏ như bánh kẹo cho người chiến thắng.

1-2 tuổi

Tìm kho báu Giáng sinh

• Vớ Giáng Sinh
  • Vật dụng nhỏ như muỗng gỗ, quả thông, vỏ sò…

Cách chơi:

Bạn ngồi với bé, lấy từng món một ra.

Để bé nghiên cứu món đồ chơi một lát.

Sau đấy lại cho bé khám phá xem bạn sẽ lấy ra món gì từ chiếc vớ Giáng sinh và tiếp tục để bé khám phá từng món một.

Chơi xếp hình Giáng sinh

Dụng cụ: cắt thiệp Giáng sinh cũ ra làm 6 mảnh.

Cách chơi: Đưa 6 mảnh thiệp đã cắt cho bé để bé tìm tòi và tìm cách ráp lại thành tấm thiệp đầu tiên. Nếu bé chơi tốt, bạn có thể thử thách bé bằng cách trộn 2 tấm thiệp khác nhau lại với nhau.

2-3 tuổi

Lam-cha-me-126-cac-tro-choi2

Chơi đứng hình

Dụng cụ: Nhạc Giáng sinh

Cách chơi: Bạn cho bé nghe nhạc Giáng sinh và nói bé khi nào nhạc tắt thì ngay lập tức bé phải đứng yên bất động. Bạn sẽ mở nhạc tiếp, khi nào bạn dừng nhạc thì bé mới được cử động trở lại.

Trang trí bánh

• Kem đường trang trí
  •  Kẹo nhiều màu sắc

Cách chơi: Hãy để bé được  tự do trang trí lên bánh theo ý muốn.

Đoán xem ai là ông già Noel

Dụng cụ: chiếc xe trượt tuyết nhỏ để trang trí

Cách chơi:

•  Cho các bé ngồi vòng tròn.
  •  Quấn khăn bịt mắt một bé
  • Đưa chiếc xe trượt tuyết cho một bé khác. Bé sẽ nói “Ông già Noel ơi, xe trượt tuyết của ông đâu? Ai lấy mất rồi? Là ai? Là ai?”
  •  Bé bị bịt mắt sẽ đoán 3 lần xem ai là người giữ chiếc xe.
  • Bé giữ chiếc xe sẽ bị bịt mắt tiếp theo.

3 tuổi trở lên

Giữ bóng bằng muỗng

• Quả bóng bàn
  •  Muỗng

Cách chơi

• Chia các bé thành nhóm
  • Mỗi nhóm cử một bé lần lượt cầm muỗng có quả bóng chạy đến đích và bỏ vào tô. Quay trở lại đưa muỗng cho đồng đội đem tiếp.
  • Nhóm đầu tiên hoàn tất sẽ thắng cuộc.

Chuyền kẹo

Dụng cụ: 4 hũ kẹo/nhóm

Cách chơi: Đưa người chơi đầu tiên 4 hũ kẹo để bé lần lượt chuyền hết 4 hũ kẹo cho đồng đội mà không rớt hay đổ.

Chiếc vớ đầy quà

• Mỗi đội một chiếc vớ Noel
  • Kẹo
  • Muỗng

Cách chơi:

• Mỗi đội xếp hàng, lần lượt từng thành viên dùng muỗng đem kẹo về đích bỏ vào vớ rồi quay lại đưa muỗng cho đồng đội đua tiếp
  •  Đội nào đổ đầy kẹo trước tiên sẽ thắng cuộc.

Lam-cha-me-126-cac-tro-choi3

Ngôi sao bí mật

Dụng cụ: cắt hình ngôi sao bằng giấy và dán băng keo hai mặt sau lưng

Cách chơi: để các bé bí mật dán ngôi sao vào sau lưng các bé khác, làm sao mà để người bị dán không hay biết.

Cứ mỗi dịp Giáng sinh về thì các trò chơi này lại hết sức vui và kéo mọi người lại gần nhau hơn. Ông bà có thể chơi cùng các cháu. Bạn nên sắp xếp kế hoạch và chọn trò chơi phù hợp để cả nhà có một mùa Giáng sinh đáng nhớ.