NHÓM THỰC PHẨM DINH DƯỠNG CÂN BẰNG GIÚP BÉ TĂNG CÂN

Thứ năm - 31/12/2020 11:10
NHÓM THỰC PHẨM DINH DƯỠNG CÂN BẰNG GIÚP BÉ TĂNG CÂN

Vấn đề trẻ còi xương chậm lớn, thậm chí là sút cân khiến cha mẹ đau đầu nhưng không biết phải làm sao để giúp bé tăng cân. Các mẹ nên nhớ một nguyên tắc “bất di bất dịch” trong việc cải thiện cân nặng của trẻ chính là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Vậy, những nhóm thực phẩm nào sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Những thực phẩm tốt giúp bé tăng cân hiệu quả có thể kể đến như:

– Quả bơ: Quả bơ chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú giúp bé phát triển. Quả bơ chứa hàm lượng chất béo có lợi rất tốt cho sức khỏe tim mạch và tiêu hóa của con trẻ. Mẹ nên xay bơ nhuyễn cho con ăn dặm hoặc kết hợp bơ với sữa cho trẻ để làm món ăn vặt hoặc ăn phụ tuyệt vời giúp bé tăng cân lành mạnh.

– Thịt, cá: Thịt, cá là hai thực phẩm giàu calo không thể thiếu trong thực đơn để giúp bé tăng cân. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều thịt có thể gây hại cho sức khỏe, vì vậy cha mẹ nên cân đối lượng thịt trong khẩu phần ăn của con.

– Phô mai: Đây là thực phẩm giàu calo cho bé, đồng thời cũng là nguồn đạm và chất béo lý tưởng cho vé đang cần tăng cân.

– Sữa và sữa chua: Hai loại thực phẩm này không chỉ giàu calo, còn kích thích tiêu hóa ở trẻ, giúp bé nhanh chóng có cảm giác đói và ăn ngon miệng hơn.

thực phẩm giúp bé tăng cân

Ngoài ra, các mẹ nên chọn thực phẩm bổ sung giúp bé bổ sung những dưỡng chất mà qua thức ăn hàng ngày bé không hấp thu được. Lưu ý thực phẩm có thành phần: Whey protein, các acxit amin, các vitamin và khoáng chất.

Chúng ta đều biết Protein là chất cần thiết để giúp trẻ tăng cân. Khi trẻ biếng ăn, hoặc hấp thụ kém dẫn đến việc trẻ thiếu cân, chậm tăng cân thì mẹ có thể lựa chọn thêm đạm whey (whey protein) là dạng protein được phân lập từ sữa, chứa những chất cần thiết sản sinh ra amino acid để tạo cơ và giúp tăng cân. Ngoài ra, đạm whey là loại đạm giúp trẻ dễ hấp thu, giảm táo bón, phát triển cân đối thể chất.

Bên cạnh đó, nên bổ sung thêm sữa non cho bé. Bởi sữa non có chứa những kháng thể để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và cho cả đường ruột, giúp đường ruột ổn định, thực hiện các chức năng tiêu hóa- hấp thu tốt, từ đó bé ăn ngon và có sự cải thiện về tầm vóc đáng kể, phá bỏ vòng luẩn quẩn biếng ăn – nhẹ cân – hay ốm – biếng ăn… để bé phát triển toàn diện.

Ngoài ra vitamin và khoáng chất rất quan trọng với sự phát triển của bé. Vitamin và khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sản sinh năng lượng. Mỗi loại vi chất có những công dụng riêng và đều chứa trong nguồn thực phẩm hàng ngày. Dù cách tốt nhất để cung cấp vitamin và khoáng chất là từ các loại thực phẩm tự nhiên nhưng nhịp sống năng động khiến bạn không đủ thời gian để ăn uống đầy đủ. Việc sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng sẽ là giải pháp tốt giúp bạn bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các bà mẹ của chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn về nguồn thực phẩm giúp bé tăng cân nhanh chóng, an toàn và dễ tìm kiếm