12 thực phẩm phòng cảm lạnh mùa đông

Thứ ba - 05/12/2017 11:05
Mùa đông thường rất dễ bị cảm lạnh, để giữ gìn sức khỏe mọi người cần tham khảo một số thực phẩm dưới đây.
Nhiệt độ giảm đột ngột khi sang mùa là một trong những yếu tố hàng đầu khiến những cơn cảm cúm, cảm lạnh tìm đến bạn.
Một trong những cách tốt nhất để tự bảo vệ mình là tăng cường "sức chiến đấu" cho miễn dịch, và chế độ dinh dưỡng giữ vai trò quan trọng hàng đầu.

Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi bị cảm lạnh bằng cách bổ sung 12 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch dưới đây:
Gừng
Gừng có tác dụng chống lại các bệnh ho và nhiễm lạnh. Bạn có thể uống trà gừng vào mùa đông, không chỉ có tác dụng giữ ấm mà còn giúp bạn tránh được một số bệnh đường hô hấp.
Nấm
Ăn nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch. Trong nấm chứa betaglukon giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Tỏi
Nếu không muốn phải đối mặt với bệnh cúm vào mùa đông thì bạn nên ăn tỏi. Tỏi giúp bạn chiến đấu với nhiễm trùng và virus và khỏe mạnh hơn.
Súp gà
Súp gà rất tốt trong việc chống lạnh, đó là lý do tại sao bạn nên ăn súp gà vào mùa đông.

Rau bina
Rau bina (cải bó xôi/rau chân vịt) có nhiều chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.
Cà rốt
Hãy bổ sung cà rốt vào chế độ ăn uống của bạn trong mùa đông. Nó có thể tiêu diệt virus từ bên trong cơ thể.
Ca cao
Hạt cacao thô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu bạn ăn cacao hương vị sô cô la thay vì ca cao nó sẽ không có tác dụng.

Tiêu đen
Hạt tiêu đen trong chế độ ăn uống giúp chống lại cảm lạnh, ho trong mùa đông.
Sữa chua ấm
Sữa chua ấm có chứa nhiều vi khuẩn có lợi rất khỏe mạnh, rất tốt cho dạ dày của bạn. Trong mùa đông, bạn phải có thể ăn sữa chua ấm thay vì sữa chua lạnh.

Cá hồi
Đây là một trong những loại cá có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin D. Hệ thống miễn dịch sẽ mạnh mẽ hơn khi được bổ sung các vitamin, rất hữu ích trong việc chống lại các nhiễm trùng.
Trà
Uống trà thảo dược trong mùa đông sẽ hạn chế bệnh tật một cách hiệu quả.
Nước cam
Cam là một loại trái cây có nguồn vitamin C dồi dào, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa cảm lạnh thông thường. Đây cũng là giải pháp ngăn chặn cảm cúm, cảm lạnh cho những người bị phơi nhiễm với môi trường bệnh.
Theo Health, việc uống vitamin C ngay khi có dấu hiệu đầu tiên của bệnh cảm lạnh sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh hơn bình thường.
Do đó hãy ăn nhiều cam quýt chanh, ăn thường xuyên và không phải lo lắng có ăn quá mức đến gây hại cơ thể hay không vì thực sự cơ thể rất khó có thể uống quá liều vitamin C.

Tác giả: P.